Ads 468x60px

ดูวิธีการเล่นใน PES 2013 เอง

ดูวิธีการเล่นใน PES 2013 เอง

หลายคนอาจจะเปิด PES ขึ้นมาแล้วพุ่งเข้าไปเล่น PES กันเลย จน PES เวอร์ชั่นใหม่ๆ มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นใหม่ ต้องยอมรับว่าระยะหลัง PES ปรับการเล่นหลายอย่างจนบางทีคนไม่รู้ว่าเล่นอย่างไรจะให้ชนะเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจจะรับความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ PES ต้องการ แต่ PES ก็ยังตัดสินใจปรับเปลี่ยนแนวทางการเล่นไป ส่วนจะสนุก...

Read More
PESEdit.com 2013 Patch 2.6 - ออกแล้ว 22/12/12

PESEdit.com 2013 Patch 2.6 - ออกแล้ว 22/12/12

ทีมใหม่: มาเลเซีย, Atlético Paranaense, Criciúma, Goiás, EC Vitória ดิวิชั่น 2 ใหม่ : Brasileirão Série B (Atlético Goianiense, Figueirense, Palmeiras, Sport) อัพเดตคลาสสิคทีม (รายชื่อทีมชาติ England, Germany, Netherlands, Brazil, รวมถึงใบหน้าใหม่ๆของ France, ชุดใหม่ของบราซิล) Added possibility to switch to official 1.03 patch by Konami for online play (without patch content) ชุดใหม่: Barcelona, Barcelona B, Braunschweig, Charlton, Classic Brazil, Corinthians, Derby, Kaiserslautern, Leeds, Nordsjælland, Nottingham, Paris, Portugal, QPR, Santos, Thailand ใบหน้าใหม่ๆกว่า 45+ (incl. Deulofeu, Michu, Verratti, Rivaldo etc.) รองเท้าใหม่: Puma Powercat 1.12 Black/Green, Puma Evospeed Green/Blue, all Konami DLC boots สร้างผู้เล่นใหม่ 10+ (incl. Max Meyer (Schalke), Iván Pérez (Lugo), Nikola Đurđić etc.) อัพเดต Mexico NT รวมถึง DLC 3.00 incl ใหม่. รองเท้าใหม่

Read More
การวางแผน ปรับสไตการเล่น

การวางแผน ปรับสไตการเล่น

วันนี้เรื่องเบาบ้างว่ากันด้วยเรื่องการวางแผน ผู้เล่น PES หลายคนอาจไม่ค่อยอยากยุ่งกับการจัดแผนมากนัก เพราะคิดว่าแผนเดิมดีอยู่แล้ว ประสบการณ์ของผู้เขียนหลังจากเล่น PES 2012 อยากบอกว่าแผนเดิมนั้นห่วยมาก เราควรจะหาวิธีการจัดแผนเสียใหม่ให้เข้ากับสไตการเล่นของเรา แต่วันนี้จะไม่พูดถึงเทคนิคการสร้างแผนแบบลึกๆ แค่ให้รู้ว่า...

Read More
Long Range Drive สกิลยิงพันธุ์ระห่ำประตู

Long Range Drive สกิลยิงพันธุ์ระห่ำประตู

ในภาคที่แล้วสกิลนี้เป็นการยิงบดแล้วลูกไซร้หมุดไปกับพื้นเบียดเสาเข้าอย่างสวยงาม ถือเป็นสกิลที่ขี้โกงมากสกิลหนึ่งใน PES 2012 กองหน้าตัวไหนมีสกิลนี้รับรองยิงกระจุยกระจาย ถล่มฟ้าถลายดิน หากเล่นโหมด มาสเตอร์ลีคเดิม สามารถยิงได้รวมทุกรายการถึง 70 กว่าประตูต่อซีซั่นต่อนักเตะคนนั้นเลยทีเดียว...

Read More
Knuckle Shoot ฟรีคิกลูกส่ายสั่งได้

Knuckle Shoot ฟรีคิกลูกส่ายสั่งได้

เทพวินนิ่งทั้งหลายอาจจะรู้จักลูกยิงนี้ไปแล้ว แต่สำหรับบางคนอาจยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จนเมื่อ PES 2013 ได้ออกวางจำหน่ายและก็ได้ใส่วิธีการยิง Kunckle Shoot ลงไปในตอนฝึกซ้อม ซึ่งเป็นการยิง Kunckle Shoot แบบเลี้ยงยิง ผมจึงสนใจและลองทดสอบดู...

Read More
เจาะลึก ความสามารถของนักเตะ ละเอียดยิบ

เจาะลึก ความสามารถของนักเตะ ละเอียดยิบ

คนเล่น PES ส่วนใหญ่อาจจะไม่ใส่ใจรายละเอียดส่วนนี้มากนัก ทุกๆปี PES จะมีกราฟหรือค่าความสามารถย่อๆให้ คนเล่นได้ดูความสามารถ เพื่อที่จะไม่ต้องปวดหัวกับค่าความสามารถของนักเตะเป็นสิบๆ แต่สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลละเอียด เป็นขา PES ตัวจริง ก็ต้องวัดกันถึงค่าข้างใด วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอามาให้ผู้อ่านได้ดูกัน...

Read More

yengo

วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

PES 2013 : ดูวิธีการเล่นใน PES 2013 เอง


หลายคนอาจจะเปิด PES ขึ้นมาแล้วพุ่งเข้าไปเล่น PES กันเลย จน PES เวอร์ชั่นใหม่ๆ มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นใหม่ ต้องยอมรับว่าระยะหลัง PES ปรับการเล่นหลายอย่างจนบางทีคนไม่รู้ว่าเล่นอย่างไรจะให้ชนะเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจจะรับความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ PES ต้องการ แต่ PES ก็ยังตัดสินใจปรับเปลี่ยนแนวทางการเล่นไป ส่วนจะสนุกหรือยากเกินไปหรือไม่ ตอนนี้เรายังจะไม่สนใจตรงนี้กัน ผู้เราอย่างเราต้องปรับตัวตาม PES อย่างเดียว ถ้าหากต้องการเล่น PES ให้หลากหลายและชนะเกมได้วิธีการเล่นต่างๆ

บางครั้งผู้เล่นก็ไม่ทราบว่าส่วนการควบคุมของจอยของ PES นั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว เช่น ท่าทาง ลูกเล่นต่างๆ พอถึงภาคใหม่วิธีการเก่าๆในภาคเดิมก็ใช้ไม่ได้ ทำให้เกิดการต่อต้านว่า PES ทำเกมออกมาไม่ดีพอ(ฝั่ง PES จะไม่ขอพูดถึงตอนนี้) อันที่จริงแล้วถ้าเราสนใจและใจเย็นจะเรียนรู้ว่า PES นั้นเล่นอย่างไร ระหว่างเล่นเราก็แค่กดปุ่ม Start และเลือก Command List ซึ่ง PES ได้รวบรวมวิธีการเล่นเบื้องต้นไว้ครบครันระดับนึง ชนิดที่เราไม่จำเป็นต้องไปซื้อหนังสือสอนการเล่นหรือเปิดในเน็ตดูวิธีการเล่นก็ได้ ถ้าหากเราไม่ติดปัญหาจริงๆ จึงค่อยเปิดค้นหาวิธีการเล่นหรือเทคนิคต่างๆดู ใน Command List เราสามารถกด LB และ RB เลื่อนดูวิธีการเล่นต่างๆได้ทั้งหมด จะช่วยให้เรารู้ได้ว่า ลูกเล่น ต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มอะไร ตัดอะไรออกไปบ้าง หวังว่าจะช่วยผู้เล่นทุกคนได้ระดับหนึ่ง :)