Ads 468x60px

ดูวิธีการเล่นใน PES 2013 เอง

ดูวิธีการเล่นใน PES 2013 เอง

หลายคนอาจจะเปิด PES ขึ้นมาแล้วพุ่งเข้าไปเล่น PES กันเลย จน PES เวอร์ชั่นใหม่ๆ มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นใหม่ ต้องยอมรับว่าระยะหลัง PES ปรับการเล่นหลายอย่างจนบางทีคนไม่รู้ว่าเล่นอย่างไรจะให้ชนะเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจจะรับความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ PES ต้องการ แต่ PES ก็ยังตัดสินใจปรับเปลี่ยนแนวทางการเล่นไป ส่วนจะสนุก...

Read More
PESEdit.com 2013 Patch 2.6 - ออกแล้ว 22/12/12

PESEdit.com 2013 Patch 2.6 - ออกแล้ว 22/12/12

ทีมใหม่: มาเลเซีย, Atlético Paranaense, Criciúma, Goiás, EC Vitória ดิวิชั่น 2 ใหม่ : Brasileirão Série B (Atlético Goianiense, Figueirense, Palmeiras, Sport) อัพเดตคลาสสิคทีม (รายชื่อทีมชาติ England, Germany, Netherlands, Brazil, รวมถึงใบหน้าใหม่ๆของ France, ชุดใหม่ของบราซิล) Added possibility to switch to official 1.03 patch by Konami for online play (without patch content) ชุดใหม่: Barcelona, Barcelona B, Braunschweig, Charlton, Classic Brazil, Corinthians, Derby, Kaiserslautern, Leeds, Nordsjælland, Nottingham, Paris, Portugal, QPR, Santos, Thailand ใบหน้าใหม่ๆกว่า 45+ (incl. Deulofeu, Michu, Verratti, Rivaldo etc.) รองเท้าใหม่: Puma Powercat 1.12 Black/Green, Puma Evospeed Green/Blue, all Konami DLC boots สร้างผู้เล่นใหม่ 10+ (incl. Max Meyer (Schalke), Iván Pérez (Lugo), Nikola Đurđić etc.) อัพเดต Mexico NT รวมถึง DLC 3.00 incl ใหม่. รองเท้าใหม่

Read More
การวางแผน ปรับสไตการเล่น

การวางแผน ปรับสไตการเล่น

วันนี้เรื่องเบาบ้างว่ากันด้วยเรื่องการวางแผน ผู้เล่น PES หลายคนอาจไม่ค่อยอยากยุ่งกับการจัดแผนมากนัก เพราะคิดว่าแผนเดิมดีอยู่แล้ว ประสบการณ์ของผู้เขียนหลังจากเล่น PES 2012 อยากบอกว่าแผนเดิมนั้นห่วยมาก เราควรจะหาวิธีการจัดแผนเสียใหม่ให้เข้ากับสไตการเล่นของเรา แต่วันนี้จะไม่พูดถึงเทคนิคการสร้างแผนแบบลึกๆ แค่ให้รู้ว่า...

Read More
Long Range Drive สกิลยิงพันธุ์ระห่ำประตู

Long Range Drive สกิลยิงพันธุ์ระห่ำประตู

ในภาคที่แล้วสกิลนี้เป็นการยิงบดแล้วลูกไซร้หมุดไปกับพื้นเบียดเสาเข้าอย่างสวยงาม ถือเป็นสกิลที่ขี้โกงมากสกิลหนึ่งใน PES 2012 กองหน้าตัวไหนมีสกิลนี้รับรองยิงกระจุยกระจาย ถล่มฟ้าถลายดิน หากเล่นโหมด มาสเตอร์ลีคเดิม สามารถยิงได้รวมทุกรายการถึง 70 กว่าประตูต่อซีซั่นต่อนักเตะคนนั้นเลยทีเดียว...

Read More
Knuckle Shoot ฟรีคิกลูกส่ายสั่งได้

Knuckle Shoot ฟรีคิกลูกส่ายสั่งได้

เทพวินนิ่งทั้งหลายอาจจะรู้จักลูกยิงนี้ไปแล้ว แต่สำหรับบางคนอาจยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จนเมื่อ PES 2013 ได้ออกวางจำหน่ายและก็ได้ใส่วิธีการยิง Kunckle Shoot ลงไปในตอนฝึกซ้อม ซึ่งเป็นการยิง Kunckle Shoot แบบเลี้ยงยิง ผมจึงสนใจและลองทดสอบดู...

Read More
เจาะลึก ความสามารถของนักเตะ ละเอียดยิบ

เจาะลึก ความสามารถของนักเตะ ละเอียดยิบ

คนเล่น PES ส่วนใหญ่อาจจะไม่ใส่ใจรายละเอียดส่วนนี้มากนัก ทุกๆปี PES จะมีกราฟหรือค่าความสามารถย่อๆให้ คนเล่นได้ดูความสามารถ เพื่อที่จะไม่ต้องปวดหัวกับค่าความสามารถของนักเตะเป็นสิบๆ แต่สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลละเอียด เป็นขา PES ตัวจริง ก็ต้องวัดกันถึงค่าข้างใด วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอามาให้ผู้อ่านได้ดูกัน...

Read More

yengo

วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

PES 2013 : ท่าสายรุ้ง (RainBow Flick)
ท่านี้เห็นว่ามันสวยดีแล้วก็ใช้ค่อนข้างง่าย แต่จะใช้ได้ในสถานการณ์จริงมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับผู้เล่นเอง ส่วนตัวแนะนำว่าไม่เก๋าจริงๆอย่าใช้เลย เพราะเสียบอลได้ง่ายๆ แต่หากอยากใช้บ้างก็คงใช้ได้ในจังหวะของหลังเข้าพรวดพราดหรือจังหวะกองหลังเสียบ ซึ่งเป็นจังหวะที่หาไม่ได้ง่ายๆในเกม(กรณีเล่น VS COM) หากเล่นกับเพื่อนๆกันเอง ท่านี้อาจได้ใช้บ่อยขึ้น :D

วิธีใช้ก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย แบ่งออกเป็นสองแบบ

Case 1 : ขณะเลี้ยงลูกอยู่ด้วยความเร็วพอประมาณ ก็กด RSx2 ลงไปตรงๆ เรียกว่า กด RS 2ครั้งติดๆกัน ท่าก็จะติดแล้ว แต่ก็มีโอกาสพลาดเช่นกัน ถ้าเลี้ยงลูกด้วยความเร็วต่ำเกินไป หรือเร็วมากเกินไป ถ้าใช้ท่านี้พลาดแล้วโอกาสเสียบอลเกือบ 100% ดังนั้นคิดดีๆก่อนใช้ ท่านี้เรียกว่า Running Rainbow Flick


Case 2 : คล้ายๆกัน Case 1 แต่เปลี่ยนเป็นขณะบอลหยุดนิ่งอยู่กับเท้า ก็กด RS 2 ครั้งติดกันเหมือนเดิม ตามเทคนิคท่านี้น่าจะใช้บริเวณริมเส้นในตำแหน่งปีกเป็นดีที่สุดหรือบริเวณมุมธง สถานการณ์ใช้งานก็ตามที่ได้กล่าวไปแล้ว มี Tip นิดนึงถ้าอยากให้บอลหยุดนิ่งเลยบริเวณมุมธงให้กดปุ่ม RT ก่อน แล้วค่อยตามด้วยท่านี้ ท่านี้เรียกว่า Rainbow Flick 

กด RS 2 ครั้งติดๆกัน


ทั้ง 2 case มีโอกาสพลาดได้คล้ายๆกัน ท่าทั้งสองนี้อยู่ใน Flick Skill ลองเอาไปเล่นกันดูนะ